Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á kéo dài suốt 2 tháng

Một lễ hội pháo hoa quốc tế lớn nhất Châu Á với quy mô chưa từng có, cùng sự tham gia của 8 quốc gia có công nghệ pháo hoa hàng đầu thế giới sẽ diễn ra ở Đà Nẵng trong suốt 2 tháng hè, hứa hẹn thu hút 2 triệu khách du lịch và đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến Lễ hội, sự kiện quốc tế.

Ngày 5/12, UBND TP. Đà Nẵng vừa tổ chức họp báo công bố Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 (Danang International Fireworl Festival -DIFF 2015) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”.

Được biết, đây sẽ là một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất châu Á và chưa từng có từ trước tới nay.

Khác với mọi năm, cuộc thi năm nay có 8 đội đến từ những quốc gia có công nghệ pháo hoa phát triển nhất thế giới như Anh, Úc, Áo, Thụy Sỹ, Nhật Bản… Sự kiện này sẽ do tập đoàn Sun Group tổ chức toàn bộ và kéo dài suốt 2 tháng.

Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á kéo dài suốt 2 tháng - Ảnh 1.

Lễ hội pháo hoa quốc tế với quy mô chưa từng có sẽ diễn ra ở Đà Nẵng từ 29/4/2017 đến 24/6/2017

Lấy cảm hứng từ hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu cho Đà Nẵng, DIFF 2017 sẽ là chuỗi chương tình 5 đêm pháo hoa mang tên “Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc” được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP. Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng vừa được tổ chức Du lịch thế giới World Travel Awards vinh danh là Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á. Lễ hội pháo hoa 2017 với quy mô lớn chưa từng có từ trước tới nay sẽ góp phần tiếp tục xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á. Thành phố tin tưởng rằng DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017, và tương lai sẽ khẳng định một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu”.

Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á kéo dài suốt 2 tháng - Ảnh 2.

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 được giao cho tập đoàn Sun Group tổ chức và hứa hẹn sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố lễ hội rực rỡ sắc màu trong suốt mùa hè 2017

Không gian bắn sẽ là sân khấu Ngũ Hành ở vị trí tương tự năm trước trên sông Hàn, được dàn dựng theo công nghệ hàng đầu thế giới, mang tới bữa tiệc âm thanh, ánh sáng, pháo hoa chưa từng có từ trước tới nay. Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, còn 6 chương trình đồng hành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 do Tổng đạo diễn Lê Quý Dương chỉ đạo, gồm: Chạy chân trần trên cát, Lễ hội văn hóa Chăm, Lễ hội đường phố, Lễ hội Bia “Khơi nguồn cảm hứng”, Lễ hội Ẩm thực quốc tế, Lễ hội Điêu khắc Quốc tế “Thực dậy Hồn trong Đá”.

“Không chỉ lễ hội pháo hoa, đây còn là màn trình diễn của sắc màu rực rỡ và âm nhạc sôi động. Trong suốt 2 tháng hè 2017, khán giả sẽ sống trong không khí lễ hội với 5 đêm pháo hoa, chương trình văn hóa Chăm diễn ra suốt 2 tháng… cùng nhiều Lễ hội hấp dẫn khác đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến Lễ hội quốc tế”, ông Lê Qúy Dương, Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ.

Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á kéo dài suốt 2 tháng - Ảnh 3.

So với các giải trước, năm nay đội pháo hoa chủ nhà Việt Nam sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ để có chất lượng và công nghệ tốt để tiến tới thi đấu tại nước ngoài.

Ông Dương còn tiết lộ thêm, một trong những hoạt động phụ họa ấn tượng của DIFF năm nay là các xe hoa ngoài việc diễu hành qua các tuyến phố thì sẽ trở thành những “sân khấu di động” được đầu tư dàn âm thanh, ánh sáng khủng cùng màn hình LED để các nghệ sỹ quốc tế và Việt Nam cùng biểu diễn và dừng lại giao lưu với công chúng và du khách.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon