Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp Tết tăng hơn 17%

Theo Sở Du lịch, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt 260.523 lượt, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2016 (thời gian nghỉ Tết dịp này ít hơn dịp Tết 2016 là 2 ngày), trong đó, khách quốc tế đạt 103.482 lượt, tăng 30,6%, khách nội địa đạt 157.041 lượt, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2016.

Du khách cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng.

Đến Đà Nẵng nhiều lần, song, chị Mai Châu và nhóm bạn vẫn muốn chọn Đà Nẵng để nghỉ ngơi, vui chơi trong những ngày Tết cổ truyền bởi trót “nghiện” không khí trong lành, con người thân thiện, cảnh vật đẹp và những món ăn vẫn mang đậm chất miền Trung.
Ông Wang Jian (du khách Trung Quốc) chọn Đà Nẵng đón Tết cũng cho biết, Tết Đà Nẵng không quá ồn ào, mặc dù người đi chơi, đi tham quan các điểm vẫn đông đúc.
Đợt nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 kéo dài 7 ngày, thời tiết thuận lợi nên người dân và khách du lịch có điều kiện đi các khu điểm du lịch và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trong dịp Tết Âm lịch 2017 đạt 129.690 lượt khách, tăng 16,7% so với cùng kỳ năm 2016.
Theo các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách tăng trong dịp Tết Nguyên đán bởi đây là mùa du lịch đối với các thị trường gần như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… và khách Việt kiều. Khách quốc tế đến Đà Nẵng năm nay tập trung chủ yếu từ thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…). Năm nay, các đơn vị du lịch còn tổ chức các chương trình như trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam, thực hiện các món ăn truyền thống, đón Giao thừa, khám phá không khí Tết… để thu hút du khách.

Du khách tham quan Bà Nà Hills

Lượng khách nội địa đến Đà Nẵng chủ yếu vẫn từ Hà Nội và  TP. Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các công ty lữ hành, khách du lịch nội địa khi đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp lễ này chủ yếu là tự đặt vé máy bay, khách sạn, dịch vụ… chứ không đặt các tour trọn gói như trước đây.
Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, có 3 chuyến tàu cập Cảng Tiên Sa với 6.826 lượt khách, tăng 106,8% so với cùng kỳ năm 2016, gồm: Tàu Taishan, tàu SS Virgo, tàu Genting Dream. Cùng với đường biển, du lịch đường hàng không năm nay đã có bước tăng trưởng mạnh cả về lượng khách lẫn số chuyến bay, góp phần đáng kể vào tổng thu cho du lịch Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn – Điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách chọn đến dịp Tết này.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2017, lượng khách quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường hàng không với 180 chuyến bay, đạt 22.410 khách, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái (18.870 lượt). Theo Sở Du lịch, đến nay, Đà Nẵng đã có 20 đường bay quốc tế, trong đó, có 11 đường bay trực tiếp thường kỳ và 9 đường bay trực tiếp thuê chuyến.
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon