Những chuyến đi “chi phí hạt dẻ” quanh Đà Nẵng của đôi bạn thân

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (8)

Đây là những chia sẻ của bạn quản gia nhà Hanigo Homestay Đà Nẵng về những điểm ăn chơi quanh Đà Nẵng sau chuỗi ngày oanh tạc khắp nơi cùng nhỏ bạn thân. Dành cho bạn nào muốn “đi bụi” Đà thành thì gắng đọc nha 😀

Xem thêm:

Nữ- Một mình vivu Huế- Đà Nẵng- Hội An. Lịch trình chi tiết nhất bạn từng đọc

Vừa vi vu Đà Nẵng vừa “săn” những bức hình triệu like

Bạn thân đơn giản là:
Mỗi lúc mệt mỏi chỉ cần nói “Tao muốn đi đâu đó” và ngay lập tức gật đầu “uh, thì đi”
Và chuyến đi tiếp nối chuyến đi qua những mẩu hội thoại ngắn ngủn như vậy giữa hai đứa.
Đơn giản là cùng nhau đi, cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện vu vơ, và cùng nhau ăn những món mà 2 đứa cùng thích

Đầu tiên là chuyến đi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng.

Trước ngày thi mà mấy đứa còn rủ nhau đi chơi từ trưa đến tận trời tối mới về. Vì là sinh viên nên chúng mình chọn những địa điểm phí vào cửa thấp hoặc những địa điểm free. Vé vào cổng Ngũ Hành Sơn chỉ 15k/1 người , đi thang máy giá vé 30k/1 ng nhưng với kinh nghiệm sống ảo thì nên đi bộ lên để ngắm được nhiều cảnh đẹp và quan trọng hơn là có hình đẹp mang về

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (2)
Nhưng theo mình được biết thì từ 1/1/2017 thì giá vé người lớn là 40k/1 ng còn đối với học sinh, sinh viên thì 10k/1ng. Nên các bạn sinh viên cứ thoải mái khám phá nhé 🙂
Còn đi chùa Linh Ứng vì là địa điểm tâm linh nên không bán vé vào cổng, còn tiền gửi xe thì tuỳ tâm mỗi người nha.

kinh nghiệm du lịch đà nẵng
Mách nhỏ: Nên mua đồ ăn, nước uống ở nhà, vì như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn,ở các địa điểm du lịch thường giá nó sẽ chát hơn so với mua ở các cửa hàng tạp hoá.

Chi phí đi Ngũ Hành Sơn+Chùa Linh Ứng của 2 đứa chưa đến 100k : tiền xăng 50k+ vé 30k/2 đứa, gửi xe. 

Sau đó máu “muốn đi” nổi lên, kỉ niệm 3 tháng là bạn ,4 tháng….. rồi sau đó là nửa năm, 2 đứa lại kéo nhau đi vi vu khắp nơi, từ những địa điểm xung quanh Đà Nẵng đến các vùng lân cận

Tiếp theo là Đèo Hải Vân…

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (7)

Lần đầu đi Đèo Hải Vân, 2 đứa vô cùng thích thú với những cung đường nơi đây, càng lên cao càng thấy thích. Các địa điểm có thể ghé khi leo đèo Hải Vân: Hải Vân Quan( nằm trên đỉnh đèo), chụp ảnh mấy đoạn ngoặt thì đẹp mê li luôn.

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (1)

Chạy qua đèo, đến Lăng Cô thì rủ nhau check in tại cầu Lăng Cô để mọi người biết mình đã đặt chân đến đây. Qua Lăng Cô nghiền nhất là món bánh bột lọc, 2 đứa đang đói, sà vào bên vệ đường mua bịch bánh bột lọc 40k mà 2 đứa ăn no ứ ự. Từ đó trở đi bị nghiền món bánh bột lọc ở đây.

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (5)

Chi phí cho chuyến đi này cũng chỉ 80k/2 đứa: 40k tiền bánh bột lọc+ 40k tiền xăng

Hành trình đến với “Huế thương”

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (3)

Lần thứ 2 phượt đèo. Chuyện kể rằng 2 đứa đang ngồi học Mác. Tự dưng bụng đói và chỉ trong vòng vài giây bàn bạc, 2 đứa đã quyết định bất chấp bỏ tiết để chạy qua đèo đến với bánh bột lọc thân yêu. Lần thứ 2 đi nên khung cảnh không lạ lẫm gì, và 2 đứa mất ít thời gian hơn để vượt đèo và cũng không khó để tìm bánh bột lọc ngon. Qua đến Lăng Cô rồi 2 đứa lại rủ nhau qua tận Huế để bõ công đi.
Lần đầu tiên đi Huế và chưa có dự định cụ thể, 2 đứa vừa đi vừa search đường. Lúc vào Đà Nẵng thấy đồ ăn đã rẻ, qua Huế đồ ăn còn rẻ hơn. 2 đứa hì hục giữa trưa ăn 2 tô bún mắm giá chỉ 20k/2 tô, sau đó lại đi ăn bánh bèo cũng chỉ với 5k/1 bát mà ăn no ứ ự. Còn rủ nhau vào quán chè hẻm, thấy món gì lạ là gọi ra hết , đến khi tính tiền chỉ có 50k. Vì đi các khu lăng tẩm 2 đứa chỉ đứng ngoài chụp nên không mất tiền vé vào. Do chưa đi được nhiều nên hai đứa dự định sẽ quay trở lại Huế 1 ngày không xa.

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (6)

Chi phí cho chuyến đi:150k/2 đứa: 60k( tiền ăn) +80k( tiền ăn)+ tiền gửi xe

Và nhiều lần sau đó nữa….2 đứa cứ hứng lên là xách xe chạy qua Lăng Cô ăn bánh bột lọc để thoả mãn tâm hồn ăn uống.

Du Hí Hội An

Hội An là địa điểm 2 đứa thường xuyên lui tới, do từ Đà Nẵng qua đó đi cũng chỉ tầm 30p. Chuyện là hai đứa đi chơi toàn diện đồ đôi, qua đó còn buộc tóc chỏm hàn Xẻng các kiểu nên mọi người cứ tưởng người Hàn đến bắn tiếng Anh lia lịa 🙂. Các địa điểm có thể ghé thăm tại Hội An:  Làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà,làng lụa….

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (9)

Và mỗi lần qua Hội An thì ngốn hơi nhiều xiền, vì 2 đứa vô cùng nghiền ăn mà bên đó lại có nhiều thứ để ăn nữa. Địa điểm 2 đứa thường lui tới là quán cao lầu trong chợ hội an, ăn cao lầu ở chợ vừa ngon vừa đúng chất Hội An, vừa đỡ bị chặt chém, 20k là đã có một tô cao lầu đầy ắp, ăn xong có thể ra quán chè gần cổng chợ, ăn ly chè 7k là đã có thể đủ sức để đi dạo bộ phố cổ cả ngày rồi. Do mỗi lần đi Hội An là 2 đứa cứ thấy gì ăn nấy nên chi phí khá cao. Nhưng nếu ai qua Hội An chỉ ăn Cao Lầu không thôi thì cũng không tốn bao nhiêu đâu ah.

kinh nghiệm du lịch đà nẵng (4)

Chi phí 50k tiền xăng+ tiền ăn uống (tùy sức ăn của từng người)
Và sau đó cứ mỗi lần thèm Cao Lầu là 2 đứa lại chạy xe qua Hội An, ăn xong rồi về. 🙂

kinh nghiệm du lịch đà nẵng
Những chuyến đi “phượt” không như mọi người hằng nghĩ là phải đi đâu đó thật xa, mất nhiều chi phí.Tóm lại là chỉ cần có máu đi và có đứa để đi cùng thì có thể vi vu khắp chốn.

Xem thêm:

https://hanigo.com/gia-homestay-da-nang-hanigo-mun-house

Du lịch biển An Bàng, Hội An, Đà Nẵng- đẹp k hề kém Maldives mà giá lại siêu rẻ

Vừa vi vu Đà Nẵng vừa “săn” những bức hình triệu like. Có lịch trình chi tiết

Nữ- Một mình vivu Huế- Đà Nẵng- Hội An với 3tr. Lịch trình chi tiết nhất bạn từng đọc

5 quán cà phê hoài cổ tại Đà Nẵng sẽ khiến bạn nhớ về tuổi thơ

Hứng lên là 1 mình 1 ngựa vi vu Đà Nẵng- Huế- Hội An. Vui hết muốn về

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon