Mê mệt với quán Khoa bánh canh xương má hàm – 53 Lê Hữu Trác vừa lạ., vừa ngon

Quán khoa bánh canh xương má hàm (3)

Bánh canh tại Đà Nẵng là một món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Ở Đà Nẵng món bánh canh có nhiều biến tấu . Tùy vào loại nguyên liệu được sử dụng của các quán Bánh canh ngon tại Đà Nẵng mà cho ra một loại bánh canh với hương vị riêng biệt. Có nhiều loại Bánh canh được thực khách hưởng ứng tích cực và “săn đón”. Thưởng thức bánh canh má hàm tại quán Khoa để thấy sự khác biệt của nó.

Địa chỉ: 53 Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Giá: 15.000 – 20.000

Quán khoa bánh canh xương má hàm (1)

Thành phần làm nên Bánh canh tương tự như Bún/ Phở nhưng khác về nguyên liệu sử dụng. Nguyên liệu sử dụng trong Bánh canh, gồm:

Sợi bột – thành phần chính: thường có dạng sợi khá to và ngắn, sợi bột thường được làm từ bột gạo, bột mỳ, bột sắn (bột lọc) hoặc bột gạo pha bột sắn.
Nước dùng / nhân nước: Tùy theo loại Bánh canh mà nước dùng có thêm những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu cơ bản để nước dùng ngọt, thơm, ngon gồm: tôm, cá, giò heo và nêm gia vị

Quán khoa bánh canh xương má hàm (5)

“Bánh canh má hàm” – ngay tên gọi đã thấy thật lạ và tò mò rồi. Bánh canh má hàm được nấu chung với xương má hàm nên có vị ngọt thơm đậm đà. Một tô bánh canh má hàm sẽ bao gồm bột, thịt má hàm, một ít óc heo thơm mềm và béo ngậy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái ngọt từ nước hầm thêm cái bùi bùi của bột bánh canh, tất cả hòa quyện để tạo nên một hương vị ngon khó tả. Khi ăn bạn có thể chan thêm một ít mắm, một ít hành chua và cho thêm một chút ớt, đảm bảo cái cay cay ngọt ngọt của tô bánh canh má hàm sẽ khiến bạn ăn và nhớ mãi hương vị này.

Quán khoa bánh canh xương má hàm (6)

Quán khoa bánh canh xương má hàm (9)

 

Quán bánh canh Khoa bán từ 11h trưa đến 11h khuya. Bánh canh nước ngọt đậm đà, tô thập cẩm to vật vã có thịt má hàm mềm thơm, chả bò sắt cọng nhỏ với nửa quả trứng gà, có giá 15k. Quán còn bán óc heo, quẩy. Thích nhất ở đây là còn có chén nước mắm cắt ớt xanh đúng ý, hành chua, ớt bột, tương ớt đầy đủ. Ăn xong vẫn còn hít hà. Ngoài ra quán còn bán các loại sữa, xôi, chè để phục vụ nhu cầu của thực khách

Quán khoa bánh canh xương má hàm

Một số chia sẻ của thực khách khi ghé quán

Bạn Phạm Hoài 2 con kêu 2 tô nhỏ, mỗi tô 15k còn tô lớn 20k. Có 2 loại sợi mỳ và sợi lọc, mình thích sợi lọc hơn. Nước vừa ăn, không cần thêm nước mắm đâu, ăn kèm hành ngâm giấm rất ngon, thịt mềm, dễ ăn, trứng k bị tanh, ăn thêm với ớt xanh the the cay cay rất ấm bụng với kiểu thời tiết se lạnh, quán rất đông, tới lúc nào cũng full bàn, nhưng phục vụ rất nhanh. Nói chung vừa đủ no

Quán khoa bánh canh xương má hàm (3)

Bạn Gia Nhiên Quán bán từ 11h trưa đến 11h khuya, bán không biết hết mấy chục cái đầu heo nữa, thấy luộc ta cả thau to. Bánh canh nước ngọt đậm Đà, Tô thập Cẩm to vật vã có thịt má hàm mềm thơm, chả bò sắt cọng nhỏ với nửa quả trứng gà , có giá 15k. Quán còn bán óc heo nữa, 8k nhé . Quẩy 3k . Thích nhất ở đây là còn có chén nước mắm cắt ớt xanh đúng ý mình , hành chua , ớt bột, tương ớt đầy đủ . Ăn xong vẫn còn hít Hà. :(((. Quán còn bán bánh bèo nhưng chưa bao giờ tới đây anh bánh bèo.”

Bỏ túi một số quán ăn ngon ở Đà Thành:

Cơm hến Ngô Gia Tự – Gọi hồn xứ Huế giữa lòng Đà Nẵng

 

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon