Sốt rần rần với công viên đất nung Hội An

công viên đất nung

Nếu như đã quá quen thuộc với hình ảnh những bức tường vàng, những dàn hoa giấy hay những quán xá hè phố thì note ngay điểm này lại nha các bạn ơi. Điểm check-in mới, độc, lạ, đảm bảo không đụng hàng với ai luôn.

Địa chỉ: Duy Tân, P. Thanh Hà, Tp. Hội An, Quảng Nam
Cách đi: Công viên Đất Nung này nằm ngay làng gốm Thanh Hà, ngay chợ bên Cá chạy đên 1 đoạn nữa nhìn hướng tay trái sẽ thấy. Đường vào đây không quá khó để tìm đâu nhé nếu thuê xe đi xe riêng thì cứ thế mà xông lên thôi, vừa đi vừa hỏi đường cũng được.

Giờ mở cửa: 8h30-17h30
Giá vé: 30k ( nếu bạn là sinh viên thì nên đem theo thẻ sinh viên sẽ được mua vé với giá 15k)

công viên đất nung

Mấy ai biết rằng nằm ngay bên dòng sông Thu Bồn lại có 1 làng gốm nổi tiếng trứ danh bao đời, bị mọi người bỏ quên trong những chuyến hành trình ghé thăm phố Hội.

công viên đất nung (1)

Dân tình lùng sục khắp nơi, đổ xô về đây kiếm tìm, check-in cho bằng được 1 tấm để khoe cho cả thế giới biết, tôi đang ở Hội An này.

công viên đất nung (11)

Có thể nói công viên Đất Nung Hà Thành này là 1 công trình độc nhất vô nhị, bởi vì không chỉ đơn thuần là nơi cho mọi người tham quan, chụp ảnh mà đây còn là 1 bảo tàng nghề gốm với những hũ niêu, bức tượng, tranh ảnh hay những công trình kiến trúc nổi tiếng… bằng gốm, nghe hồn gốm chuyện trò trên những mái đình lem luốc thời gian, những nếp nhà liêu xiêu rêu ngủ từ lâu lắm rồi.

công viên đất nung (9)

Mới đi đến đầu làng bạn sẽ ấn tượng ngay bởi màu đỏ của gạch, màu vàng của đất nung và màu rêu của cỏ cây hoa lá. Nếu để ý thì có thể nhận thấy công viên được chia làm nhiều khu riêng biệt, có khu triển lãm, có khu trưng bày, khu ăn uống hay khu làm gốm nữa.

công viên đất nung (2)

Công viên được thiết kế độc đáo, gồm hai bố cục chính mô phỏng chiếc lò gốm làng Thanh Hà: tòa nhà úp ba tầng dùng để lưu giữ những tác phẩm gốm truyền thống của làng từ xa xưa, tòa nhà ngửa cũng ba tầng để trưng bày và tổ chức các buổi triển lãm các sản phẩm gốm mới, thành lập các chợ thương mại, trong đó mỗi hộ dân sẽ có một lô riêng để giới thiệu sản phẩm do chính gia đình mình sản xuất ra.

công viên đất nung (5)
Điểm nhấn của Công viên Đất nung Thanh Hà là khu thế giới thu nhỏ và Bảo tàng làng nghề gốm. Loạt kiệt tác là những công trình nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc của nhân loại được tái hiện một cách rõ nét và sinh động nơi đây: Tháp nghiêng Pissa (Ý), Đền Taj Mahal (Ấn Độ), Nhà hát Sydney (Úc), Nhà trắng – White House (Mỹ), Kim Tự Tháp (Ai Cập), Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp)… hay lạc vào không gian khu vườn gốm đất nung của Việt Nam những thế kỷ trước. Đó là những làng gốm nổi tiếng một thời như gốm Chu Đậu (Đại Việt), gốm Mỹ Nghiệp (Chăm), gốm Thanh Hà (Việt), gốm Sa Huỳnh (Chăm)…

công viên đất nung (10)
Nhớ ngày xưa bé xíu, chỉ có đất sét bày ra lắm trò từ bắn bi cho đến nặn hình siêu nhân, làm nhà làm các con vật theo trí tưởng tượng rồi khoe nhau, đua với nhau xem ai làm đẹp nhất. Đến đây, nếu muốn thì cũng có thể ngồi xuống chuốt gốm và tìm về ấu thơ, được dạy làm gốm, được nung rồi cầm về luôn.

công viên đất nung (12)

Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in với những góc sống ảo độc đáo, không đụng hàng

công viên đất nung (15)

công viên đất nung (16)

công viên đất nung (17)

công viên đất nung (18)

Xem thêm review tại đây: https://www.foody.vn/quang-nam/cong-vien-dat-nung-thanh-ha

Nguồn: Danangexpress

 

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon